Phòng GD-ĐT Thạch Hà: Tuyên dương giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học

Thứ hai - 18/03/2019 13:31
Sáng 23/1, Phòng GD-ĐT Thạch Hà long trọng tổ chức lễ tuyên dương giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học, năm học 2018-2019 nhằm ghi nhận, biểu dương sự tâm huyết, trách nhiệm, nỗ lực cố gắng, linh hoạt, đổi mới tư duy, sáng tạo, một lòng yêu thương học sinh và những kết quả đạt được trong thời gian qua. Tham dự có đại diện Sở GD-ĐT, đồng chí Nguyễn Quốc Hương - PCT UBND huyện.
Phòng GD-ĐT Thạch Hà: Tuyên dương giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học

 

Chương trình văn nghệ đặc sắc tri ân thầy, cô chủ nhiệm lớp giỏi được tôn vinh

82/369 thầy, cô chủ nhiệm lớp được công nhận và tuyên dương trong buổi lễ là đội ngũ cán bộ cốt cán tiêu biểu, xuất sắc của ngành. Họ thực sự là những "nhà sư phạm", "kỹ sư tâm hồn", bông hoa tươi thắm mẫu mực, có sức lan tỏa lớn; thực hiện đúng thiên chức khai tâm mở trí bao thế hệ học trò, đem lại cho học sinh niềm vui, niềm hạnh phúc và thành công trong con đường học tập, đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của giáo dục huyện nhà.

NGƯT Trần Quang Cảnh - Trưởng phòng GD-ĐT huyện phát biểu khai mạc

82 gương mặt được tuyên dương lần này có đầy đủ các điều kiện công nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi; được cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường bình chọn khách quan, chính xác, có uy tín cao trong đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh. Họ là những người chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục, hoạt động tập thể và chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về công tác giáo dục đạo đức, lối sống và chuẩn kiến thức kỹ năng các môn học, sự hình thành, phát triển các phẩm chất, năng lực của học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thanh Nga - Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện báo cáo kết quả công tác chủ nhiệm lớp và tuyên dương GVCNL giỏi

Từ năm học 2013 - 2014, cấp tiểu học Thạch Hà có 1.562 lượt giáo viên được công nhận giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện. Năm học 2017 - 2018, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị biểu dương GVCN giỏi cấp tỉnh, Thạch Hà vinh dự có 03 giáo viên được biểu dương, công nhận; cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hương  - GVCN lớp 5 trường TH Thạch Đài được chọn báo cáo điển hình.

Các giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi là tấm gương mẫu mực cho mỗi thầy cô, giáo noi theo

Tại buổi lễ, 4 giáo viên đại diện cho 82 gương mặt xuất sắc là cô giáo Nguyễn Thị Việt Nga, Nguyễn Thị Kim Cúc - Trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà; Nguyễn Thị Hoa - Tiểu học Thạch Liên và Nguyễn Thị Xuân Hương - giáo viên Tiểu học Thạch Đài chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm quý báu, những cách làm hay, câu chuyện cảm động về kỷ niệm sâu sắc và thành tích tiêu biểu trong công tác chủ nhiệm lớp.

Cô giáo Nguyễn Thị Việt Nga - Trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà nhiều năm liên tục được công nhận GVCNLG cấp trường, 3 lần liên tục GVCNLG cấp huyện. Năm 2017 - 2018, cô được Sở GD-ĐT công nhận GVCNLG cấp tỉnh; nhiều năm liên tục đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở; năm 2015 - 2016 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Cô chia sẻ việc phối hợp ba môi trường giáo dục trong tổ chức hoạt động giáo dục để hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa - Trường Tiểu học Thạch Liên có nhiều giải pháp hiệu quả để xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh. Học sinh lớp cô chủ nhiệm không chỉ say mê đọc sách mà còn có kỹ năng giới thiệu chia sẻ sách tốt, nắm vững kiến thức các môn học; các năng lực, phẩm chất được hình thành và phát triển tốt, tự tin, năng động. Cô chia sẻ một số thành công trong công tác chủ nhiệm lớp và kinh nghiệm xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh.

Cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hương - Trường Tiểu học Thạch Đài với 23 năm công tác và làm chủ nhiệm đã dìu dắt các thế hệ học trò trưởng thành với nhiều kỷ niệm vui, buồn. Hình ảnh của cô như người mẹ thân thương của học sinh. Nhiều năm liền cô là GVCNLG cấp trường, 3 năm liền GVCNLG cấp huyện; năm 2017 - 2018 GVCNLG cấp tỉnh. Cô chia sẻ câu chuyện về một kỷ niệm sâu sắc.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Cúc - Trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà giàu kinh nghiệm, thông minh, sáng tạo và có năng khiếu viết chữ đẹp. Một trong các giải pháp được cô áp dụng hiệu quả trong nhiều năm qua là rèn tư thế ngồi viết đúng, viết chữ đẹp cho học sinh. Học sinh và CLB do cô chủ nhiệm đạt các giải cao trong các cuộc thi, giao lưu do ngành tổ chức, phát động. Cô vinh dự đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh, nhiều năm GVCNLG cấp trường; được tặng danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Cô chia sẻ kinh nghiệm ngồi viết đúng, viết chữ đẹp cho học sinh lớp 1.

82 GVCNLG cấp Tiểu học được tuyên dương, tạo động lực để họ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

Với những yêu cầu cao của quá trình đổi mới giáo dục, tin tưởng rằng, đội ngũ thầy cô giáo sẽ tiếp tục phát huy thành tích, nhân rộng phong trào ở tất cả các trường để cùng toàn ngành thực hiện thành công mục tiêu đề ra. Và mỗi thầy cô giáo chủ nhiệm lớp giỏi hôm nay là những tấm gương sáng cho đồng nghiệp noi theo; là niềm tự hào, sự kỳ vọng của phụ huynh, học sinh, cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và nhân dân huyện nhà; xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội./.

Tác giả: Khắc Mai

Nguồn tin: Đài TT - TH Thạch Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn cần  
/
 để chia sẽ thông tin,ý kiến ...
ALBUMS ẢNH
VIDEO SỰ KIỆN
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây